Phương pháp tiếp cận an toàn về khí đốt cho ngành sản xuất điện

Ngành công nghiệp sản xuất điện là nhiên liệu cốt lõi của cuộc sống hàng ngày hiện đại của chúng ta.

Việc sử dụng gia tăng này đi kèm với rủi ro tăng lên. Bất kể nguồn nhiên liệu hay quy trình nào, đối với người lao động trong lĩnh vực năng lượng, sản xuất điện mang lại một loạt các mối nguy hiểm nghề nghiệp, gây ra rủi ro về an toàn cho người lao động

Đối với sức khỏe người lao động, việc tiếp xúc lâu dài với khí độc có nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, bao gồm cả các bệnh về tim và phổi.

Trong một nhà máy điện, nhiều loại nguy hiểm có thể dẫn đến tai nạn nghiêm trọng. Một số nguy cơ phổ biến nhất của nhà máy điện bao gồm điện giật và bỏng, cháy nồi hơi, nổ và khí độc hại.

Trong các nhà máy hạt nhân, có nhiều nguy cơ tiếp xúc lâu dài với bức xạ, gây bệnh phóng xạ.

Trong các nhà máy đốt than, công nhân có thể tiếp xúc với amoniac (NH3) được sử dụng trong quy trình Giảm xúc tác chọn lọc (SCR) để loại bỏ các oxit nitơ sinh ra trong quá trình đốt cháy.

Do đó, PPE là một yêu cầu bắt buộc đối với những môi trường làm việc đầy thử thách này. Nhưng cũng có rất nhiều bầu khí quyển có khả năng gây nổ, đòi hỏi các lớp bảo vệ bổ sung.

Phương pháp tiếp cận an toàn nhiều lớp

Công nghệ phát hiện đơn lẻ có thể có hiệu quả hạn chế. Để giảm sự lan truyền nguy cơ và đảm bảo an toàn tổng thể tại địa điểm, các nhà máy yêu cầu một chiến lược phát hiện khí nhiều lớp, mạnh mẽ.

Phương pháp tiếp cận công nghệ hỗn hợp để phát hiện khí và ngọn lửa có nghĩa là mỗi giải pháp bổ sung cho hiệu quả của giải pháp tiếp theo. Vì mỗi lớp hoạt động độc lập nên độ tin cậy của hệ thống có thể được tăng lên bằng cách sử dụng các công nghệ hỗn hợp.

Với hơn 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực an toàn công nghiệp, Honeywell cung cấp danh mục đầy đủ các giải pháp phát hiện cháy  và khí đốt di động cố định đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành năng lượng và tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế, nhằm nâng cao năng suất và an toàn.

Máy dò khí cầm tay bán chạy nhất bao gồm Honeywell BW (TM) Ultra, Honeywell BW (TM) Clip4, Máy phát đa năng Honeywell XNX và Máy dò ngọn lửa FS20X, được thiết kế với công nghệ cảm biến tia hồng ngoại và tia cực tím.

Các giải pháp phần mềm bền bỉ của Honeywell kết hợp khả năng báo cáo và hợp lý hóa việc quản lý thiết bị để giảm các quy trình quản trị, đẩy nhanh tốc độ hoàn thành nhiệm vụ, thúc đẩy tuân thủ, tiết kiệm chi phí