MRO là gì?

MRO là tên viết tắt của Maintainance Repair Operation có ý nghĩa trong ngành công nghiệp vật tư phụ tùng thay thếsửa chữa cần thiết trong quá trình vận hành của các nhà máy, hệ thống công nghiệp sản xuất.

Đặc biệt MRO góp một phần quan trọng trong việc phát triển công nghiệp cơ khí chế tạo, sửa chữa trên thế giới. Chính vì vậy tại các nước phát triển như Mỹ, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc đây là ngành công nghiệp đang có xu hướng lớn mạnh và có bước đột phát đem lại nguồn doanh thu lớn.

MRO là gì?

MRO bao gồm 02 danh mục chính

Cung cấp vật tư, phụ tùng thay thế

Cung cấp thiết bị, dụng cụ sửa chữa

Để đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp sửa chữa và thay tháo các thiết bị hỏng hóc trong xưởng cơ khí đồng thời đảm bảo yêu cầu bảo trì bảo dưỡng nhằm nâng cao tuổi thọ cho các loại máy móc phải hoạt động liên tục trong các nhà máy. Lúc này cần những công cụ hỗ trợ như bộ dụng cụ sửa chữa, dụng cụ điện cầm tay chuyên dụng, dụng cụ cầm tay,…. để thực hiện công việc bảo dưỡng và sửa chữa.

Ngành công nghiệp MRO đang rất phát triển tại các nước công nghiệp trên thế giới trong đó có Việt Nam. Khi máy móc dần thay thế sức người tạo điều kiện phát triển ngành công nghiệp cung cấp dụng cụ vật tư. Hiện tại trên thế giới có rất nhiều thương hiệu phát triển ngành công nghiệp mới này như: Boda – Trung Quốc, Bosch – Đức, Makita – Nhật Bản, Stanley – Mỹ, Harden – Trung Quốc…. Đây là ngành công nghiệp được nhiều nước chú trọng phát triển!

Không chỉ liên quan tới các xưởng cơ khí nhà máy, ngành công nghiệp MRO còn được áp dụng vào các hoạt động trong cuộc sống thường ngày của gia đình như sửa chữa xe cộ, thiết bị điện nước hay tháo lắp dụng cụ,…Điều đó cho thấy được tầm ảnh hưởng và sức mạng của ngành công nghiệp mới này trong cuộc sống.

MRO là gì?

Với sự phát triển của kinh tế của thị trường Việt Nam chúng tôi thấy rằng đây là một thị trường tiềm năng trong việc cung cấp dụng cụ vật tư cho ngành công nghiệp MRO. Đồng thời trong thời gian hiện tại không nhiều thương hiệu có thể cung cấp đầy đủ các mặt hàng thiết bị dịch vụ của ngành này tại thị trường Việt đây là cơ hội cũng là thách thức của nhiều thương hiệu lớn.

Giải pháp HSE chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

Giải pháp HSE & Giải pháp MRO Chuyên Nghiệp

DLV Corp là một phần của Samaser trên 36 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn hổ trợ doanh nghiệp. Với kinh nghiệm thực tế  đã thực hiện với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, chúng tôi khẳng định sẽ mang đến cho khách hàng các giải pháp MRO chuyên nghiệp. Hãy nhấc máy lên gọi ngay cho công DLV Corp chúng tôi luôn sẳn sàng hổ trợ bạn.