Kiểm soát và ngăn chặn sự rò rỉ khí lạnh

Do chi phí duy trì chất làm lạnh đã tăng lên trong nhiều năm qua, việc phát hiện, ngăn ngừa rò rỉ và giảm phát thải chất làm lạnh đã trở thành ưu tiên hàng đầu của các siêu thị, nhà máy làm lạnh lớn, nhà máy chế biến thực phẩm, kho lạnh và các nhà máy lắp đặt điều hòa không khí.

Rò rỉ chất làm lạnh không chỉ gây tốn kém mà còn có thể nguy hiểm trong một số điều kiện nhất định. Để tránh những trường hợp này, việc quản lý chất làm lạnh thông qua phát hiện rò rỉ hiệu quả và theo dõi chất làm lạnh là cần thiết.

Môi trường đang là yếu tố quan trọng mà nhiều công ty đang quan tâm đến, thúc đẩy thay đổi đáng kể trong chiến lược hoạt động cũng như xây dựng lại các chương trình phát hiện rò rỉ chất làm lạnh để tìm ra những rò rỉ nhỏ trước khi chúng trở thành vấn đề lớn và tốn kém.

Rò rỉ chất làm lạnh xảy ra ở đâu?

Trong hệ thống lạnh thương mại, rò rỉ thường xảy ra ở những nơi có sự thay đổi về nhiệt độ, áp suất và độ rung. Do đó, van, khớp nối ống và máy nén có xu hướng là những vị trí chính để nghi ngờ khi xảy ra rò rỉ.

Rò rỉ cũng có thể được gây ra bởi quy trình lắp đặt hoặc bảo trì kém, làm trầm trọng thêm những thay đổi về áp suất và nhiệt độ hoặc độ rung. Rò rỉ cũng có thể do các thiết bị hỗ trợ kém trong hệ thống

Quản lý rủi ro và phát hiện rò rỉ

Một chương trình quản lý rò rỉ chủ động nên bao gồm một loại công nghệ phát hiện rò rỉ phù hợp với ứng dụng, cùng với hệ thống theo dõi từ xa và theo dõi môi chất lạnh toàn diện để phát hiện và thông báo về rò rỉ càng sớm càng tốt. Các thông báo này có thể được xác định theo trạng thái của nó. Ví dụ: cảnh báo, báo động,…
Công nghệ không chỉ tốt để gửi báo động và cảnh báo. Một số phần mềm quản lý môi chất lạnh có thể theo dõi các sự kiện để xác định các mẫu trong hệ thống, điều này có thể giúp đánh giá máy móc nào có nhiều khả năng là nguyên nhân gây ra rò rỉ.

Hiệu ứng tích lũy

Phần lớn tổn thất môi chất lạnh trong các hệ thống lạnh và HVAC thương mại là do một số rò rỉ nhỏ tồn tại trong một thời gian rất dài. Điều này khiến chúng khó bị phát hiện hơn.
Rò rỉ môi chất lạnh thường do thiết bị bị hỏng hóc do “lão hóa” dẫn đến hỏng các khớp và đệm. Trong một số trường hợp, các mối nối và vòng đệm dễ trở thành điểm rò rỉ sẽ trở nên trầm trọng hơn khi thay đổi nhiệt độ, áp suất và độ rung, gây ra rò rỉ. Những loại rò rỉ này rất khó tìm và tốn nhiều thời gian.

Lựa chọn hệ thống giám sát hiệu quả

Với nhiều loại màn hình trên thị trường hiện nay, việc lựa chọn màn hình phù hợp để lắp đặt là bước quan trọng đầu tiên. Các tùy chọn bao gồm: hệ thống hạt hồng ngoại, bán dẫn, điện hóa và xúc tác.

Màn hình hồng ngoại có thể phát hiện rò rỉ khí gas làm lạnh ở 1 ppm và có thể được hiệu chuẩn lại để phát hiện khí mới khi khí cũ bị loại bỏ dần và chất làm lạnh mới được đưa vào thị trường. Có thể sử dụng laser hoặc cảm biến hình ảnh để phát hiện khí và có hiệu quả ở khoảng cách xa hơn các hệ thống phát hiện khác.

Hệ thống bán dẫn phát hiện khí thông qua phản ứng hóa học tại cảm biến, thường được sử dụng cho máy dò carbon monoxide và có thể bị ảnh hưởng bởi hơi nước, độ ẩm và biến động nhiệt độ.

Các hệ thống hạt xúc tác và điện hóa dựa trên quá trình oxy hóa một chất để xác định nồng độ của khí, sử dụng điện áp và dòng điện hoặc nhiệt của quá trình đốt cháy để phát hiện sự có mặt của khí.

Khi giá chất làm lạnh tiếp tục tăng và các quy định mới về môi trường và an toàn được áp dụng, khách hàng có thể đầu tư vào một chương trình quản lý chất làm lạnh chủ động để có thể hạ giá thành, giảm tiêu thụ tiện ích và giúp bảo vệ môi trường