Khi nào cần thay găng tay bảo hộ lao động?

Khi nào cần thay găng tay bảo hộ lao động?

Mọi thứ đều hao mòn theo thời gian và tần suất sử dụng, như việc bạn thường xuyên kiểm tra độ mòn của lốp xe để đảm bảo lái xe an toàn. Nhưng làm thế nào để biết được găng tay bảo hộ lao động của bạn còn có thể bảo vệ tốt cho đôi tay bạn hay không? 

Điều gì sẽ xảy ra khi găng tay bảo hộ lao động làm việc quá mòn?

Khi găng tay của bạn bắt đầu bị mòn, sẽ không thể bảo vệ bạn khỏi các mối nguy hiểm. Một số dấu hiệu cảnh báo phổ biến bao gồm:

Găng tay bảo hộ lao động

1. Điểm mòn

Găng tay bảo hộ lao động

2. Rách

3. Kéo giãn

3. Kéo giãn

4. Lột lớp phủ

4. Lột lớp phủ

Bỏ qua những điều này có thể làm giảm khả năng chống cắt và chống vật sắc nhọn đâm vào hoặc các mối nguy hiểm khác đối với găng tay, lớp phủ của găng tay bị mòn cũng có thể làm mất độ bám, khiến bị trượt khi cầm nắm các vật dụng

Khó có thể nhìn thấy vết mòn của găng tay nếu chúng bị bẩn. Hãy giặt găng tay trước khi chúng trở nên quá bẩn và không thể kiểm tra chúng bằng mắt. Điều này không chỉ giúp xác định găng tay bị mòn mà còn có thể làm cho găng tay của bạn bền hơn. Và hãy xem kỹ hướng dẫn giặt cho găng tay của bạn. Một số loại găng tay có thể được giặt trong máy giặt gia đình và một số yêu cầu giặt chuyên nghiệp.  

Cách xác định dấu hiệu mòn của găng tay bảo hộ lao động

1. Dính đất hoặc ướt

Luôn tuân theo hướng dẫn giặt của nhà sản xuất khi găng tay bị bẩn hoặc ướt.

Găng tay bảo hộ lao động

2. Ít bẩn

Một chiếc găng tay đã qua sử dụng sẽ không có vẻ ngoài hoàn toàn mới, nhưng đeo nhẹ vẫn có thể an toàn.  Hãy chú ý để sử dụng lại!

Găng tay bảo hộ lao động

 

3. Dính ít đất 

Một ít đất được chấp nhận miễn là nó không ảnh hưởng đến khả năng sử dụng găng tay hoặc làm cho nó khó kiểm tra độ mòn.

Găng tay bảo hộ lao động

4.Các đốm

Các đốm mỏng trong vỏ găng tay của bạn có thể làm giảm khả năng cắt, mài mòn và chống đâm thủng. Những điểm mỏng trong lớp phủ găng tay của bạn có thể làm giảm độ bám.

Găng tay bảo hộ lao động

5. Lỗ hoặc rách

Không bao giờ sử dụng găng tay có lỗ, vết rách có thể nhìn thấy. Một chiếc găng tay bị hư hỏng là một chiếc găng tay không an toàn!

Găng tay bảo hộ lao động

6. Quá nhiều đất hoặc ướt

Nếu một chiếc găng tay bị bẩn quá nhiều hoặc quá ướt với dầu hoặc hóa chất và không thể giặt được nữa thì bạn nên vứt nó.

 Găng tay bảo hộ lao động

Giảm thiểu tai nạn do đeo găng tay xuống cấp

Cách tốt nhất để giữ cho găng tay của mọi người luôn ở trạng thái tốt nhất là yêu cầu nhân viên của bạn kiểm tra cẩn thận trước mỗi ca làm việc. Họ cũng nên kiểm tra găng tay định kỳ trong suốt thời gian làm việc vì độ mòn của găng tay và độ nguy hiểm của công việc. Hãy biến những thói quen này trở thành một phần thói quen của họ sẽ giúp giảm sự cố do đeo găng tay. Và để  họ biết chắc rằng ném găng tay càng sớm thì nguy cơ chấn thương càng giảm.