HHI Group’s Korea Shipbuilding & Offshore Engineering kết hợp với Hyundai Mipo Dockyard chế tạo tàu sân bay hydro lỏng lớn nhất

Tập đoàn Hyundai Heavy Industries được sự chấp thuận của Cục đăng kiểm tàu biển Hàn Quốc thông qua kế hoạch thiết kế tàu chở hydro hóa lỏng 20.000 m3 bởi Hyundai Mipo Dockyard

Hyundai Glovis một công ty toàn cầu chuyên về SCM, đã thực hiện bước đầu tiên trong việc phát triển một tàu chở hydro lỏng cỡ lớn với sự hợp tác cùng công ty đóng tàu trong nước.

Bản vẽ thiết kế cơ bản của tàu thương mại chở hydro hóa lỏng loại 20.000㎥ do Hyundai Glovis hợp tác phát triển với KSOE và Hyundai Mipo Shipbuilding đã đạt chứng nhận (AIP, Approval in Principle) từ Cơ quan đăng kiểm Vận tải biển Hàn Quốc và Quốc kỳ Liberia lần đầu tiên trên thế giới.

Đây là trường hợp đầu tiên hợp tác phát triển tàu sân bay hydro với một hãng vận tải trong nuóc, nó mang một ý nghĩa to lớn là các công ty đóng tàu và vận tải biển trong nước đã hợp tác cùng nhau để thúc đẩy thị trường vận tải hàng hải hydro toàn cầu.

Giấy chứng nhận đề cập đến một thủ tục trong đó các bản vẽ thiết kế trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển phải được công nhận về tính an toàn và hiệu quả từ các cơ quan chứng nhận chính thức trong và ngoài nước. Các bước cơ bản đã được phê duyệt để đóng tàu, và dự kiến sẽ trở thành tiêu chuẩn kỹ thuật trong quá trình thiết kế để tuân theo.

Cơ quan đăng ký tàu biển Hàn Quốc là cơ quan chứng nhận tàu nội địa và Quốc kỳ Liberia, đây là cơ quan đăng ký tàu biển ở nước ngoài, được công nhận là tiêu chuẩn quốc tế trong lĩnh vực phê duyệt bản vẽ tàu.
Tại buổi lễ AIP được tổ chức tại KSOE, Gye-dong, Jongno-gu, Hàn Quốc, 20 người từ 6 công ty bao gồm Hyundai Glovis, KSOE, Hyundai Mipo Shipbuilding, Cục đăng kiểm tàu biển Hàn Quốc, Quốc Kỳ Liberia và Gmarine Service đã tham dự. Chúc mừng vì đã đạt được chứng nhận cơ bản về vận chuyển hydro hóa lỏng.

Vào tháng 5, Hyundai Glovis đã bắt đầu thiết kế cơ bản để cùng phát triển một tàu sân bay hydro với KSOE và Hyundai Mipo Shipbuilding. Nền tảng của buổi ra mắt là sự kết hợp giữa công nghệ đóng tàu của tập đoàn Hyundai Heavy Industries, dữ liệu lịch sử chuyến bay của Hyundai Glovis và nền tảng quản lý chuỗi cung ứng hydro đang được tiến hành vào thời điểm đó sẽ tạo ra sức mạnh tổng hợp tuyệt vời.

Trên thực tế, Hyundai Glovis đã đưa ra các yếu tố có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của tàu chở hydro, chẳng hạn như kích thước của con tàu, động cơ và phương pháp xử lý khí hydro, cùng với G Marine Service, một công ty con phụ trách quản lý thiết kế tàu. Ngoài ra, xem xét tính khả thi về kinh tế được thực hiện bằng cách tính toán toàn diện số tiền đầu tư và chi phí vận hành cho việc đóng tàu.

KSOE đã phát triển hệ thống xử lý hàng hóa bằng hydro hóa lỏng và xử lý khí hydro bay hơi bằng cách sử dụng pin nhiên liệu. Qua đó, Hyundai Mipo Shipbuilding đã cải tiến thiết kế của con tàu.
Để vận chuyển một lượng lớn hydro bằng tàu thủy, quá trình hóa lỏng nhằm giảm thể tích và tăng độ an toàn là điều cần thiết. Hydro hóa lỏng có thể tích bằng 1/800 so với khí hydro, giúp cho việc bảo quản, vận chuyển dễ dàng và tiết kiệm hơn rất nhiều. So với phương pháp nén để chứa nhiều hydro dạng khí thì nó an toàn hơn, rất thuận lợi trong việc đảm bảo tiềm năng kinh doanh.

Hyundai Glovis đưa ra chiến lược đảm bảo khả năng cạnh tranh vận tải hàng hải hydro trong tương lai dựa trên kinh nghiệm tham gia với tư cách là một công ty vận tải trong việc phát triển các hãng vận tải hydro và trực tiếp xác minh tính kinh tế và an toàn. Đặc biệt, người ta kỳ vọng rằng nếu các công ty vận tải biển và nhà đóng tàu hàng đầu của Hàn Quốc hợp tác để tạo ra các tiêu chuẩn công nghệ, họ sẽ có thể giành được lợi thế trong cuộc cạnh tranh dẫn đầu vận tải hàng hải hydro toàn cầu trong tương lai.

Trong khi đó, trước khi tuyên bố tham gia vào sự phát triển này, Hyundai Glovis đã ký một bản MOU cam kết cùng ứng phó với những thay đổi về môi trường trong quá trình vận chuyển vào tháng trước của Wilh – Wilhelmsen Holdings ASA ’ – công ty vận chuyển hàng đầu châu Âu. Kế hoạch này nhằm tạo ra sức mạnh tổng hợp trong lĩnh vực kinh doanh vận tải hàng hải hydro khi việc phát triển tàu sân bay hydro hóa lỏng được hoàn thành trong mối quan hệ phủ đầu với Wilhelmsen, một công ty hàng đầu trong lĩnh vực quản lý an toàn tàu khí.

Hyundai Glovis đảm bảo rằng các ngành công nghiệp vận tải biển và đóng tàu sẽ được trang bị năng lực vận tải cốt lõi trong quá trình xây dựng cơ sở hạ tầng cung cấp hydro ngoài biển thông qua việc phát triển chung các hãng vận chuyển hydro hóa lỏng, đồng thời có kế hoạch tăng cường hợp tác hơn nữa với ngành đóng tàu để tăng cường hợp tác.