Hệ thống theo dõi và kiểm soát chất làm lạnh

Theo dõi và kiểm soát chất làm lạnh đóng vai trò quan trọng để hệ thống hoạt động dễ dàng, hỗ trợ chiến lược quản lý cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, quản lý hệ thống như thế nào, cách sử dụng và vận hành ra sao để tiết kiệm chi phí và đặc biệt là tuân thủ các quy định ngày một khắt khe? Bài viết này DLV Corp sẽ giới thiệu về phần mềm Theo dõi và tuân thủ sử dụng chất làm lạnh miễn phí của Bacharach, giúp bạn theo dõi và kiểm soát hệ thống hiệu quả hơn.

Xem thêm Bacharach là ai?

Theo dõi và kiểm soát chất làm lạnh

Tại sao phải theo dõi việc sử dụng chất làm lạnh?

Mục đích chính của việc theo dõi việc sử dụng chất làm lạnh là tuân thủ quy định. Tất cả việc tuân thủ quy định về chất làm lạnh yêu cầu một số hình thức theo dõi việc sử dụng chất làm lạnh như: kiểm tra rò rỉ định kỳ, sửa chữa rò rỉ kịp thời và lưu giữ hồ sơ dịch vụ tại chỗ với yêu cầu bổ sung để giảm thiểu phát thải môi chất lạnh.

Hệ thống có chức năng gì?

Hệ thống có thể nắm bắt và báo cáo về nhiều loại dữ liệu như chất làm lạnh đang sử dụng và lượng bao nhiêu, chất làm lạnh được sử dụng ở đâu và trong thiết bị nào. Hệ thống cũng phải ghi lại thời điểm và địa điểm kiểm tra định kỳ rò rỉ chất làm lạnh. Nếu phát hiện rò rỉ chất làm lạnh, hệ thống sẽ đưa ra phương án và thời gian giải quyết rò rỉ chất làm lạnh. Các hành động và kiểm tra tiếp theo cũng được yêu cầu đối với sự tuân thủ cùng với tính toán tỷ lệ rò rỉ trong doanh nghiệp.

Theo dõi và kiểm soát chất làm lạnh

Phần mềm sử dụng môi chất lạnh chuyên dụng

Phần mềm sử dụng chất làm lạnh chuyên dụng giúp bạn theo dõi chất làm lạnh trên toàn bộ doanh nghiệp của mình. Có thể được điều chỉnh hoàn hảo cho nhu cầu vận hành. Phần mềm này thường được phát triển bởi các nhóm trong ngành điện lạnh và HVAC, những người biết các yêu cầu tuân thủ quy định. Điều này đặc biệt hữu ích cho các nhà thầu điện lạnh vì có nhiều thời gian sửa chữa các rò rỉ hơn là thực hiện quản trị.

Theo dõi và kiểm soát chất làm lạnh
Tuy nhiên, một điều cần xem xét là chi phí. Chi phí cho phần mềm sử dụng môi chất lạnh chuyên dụng có thể tương đối cao. Nhưng điều đáng quan tâm là phần mềm theo dõi và sử dụng chất làm lạnh của Bacharach’s Parasense được sử dụng miễn phí, đi kèm với vô số thông tin và video hỗ trợ giúp bạn bắt đầu tiếp cận nhanh chóng. Vì vậy, trước khi bạn quyết định hệ thống theo dõi và tuân thủ chất làm lạnh nào phù hợp với bạn hoặc thậm chí trước khi bạn bắt đầu cân nhắc các lựa chọn thay thế, hãy thử phần mềm Theo dõi và tuân thủ sử dụng chất làm lạnh miễn phí của Bacharach – phần mềm trực tuyến được cung cấp miễn phí với các tính năng đầy đủ và không giới hạn người dùng.