Điện tử công nghiệp và hàng hải Furuno

Furuno Electric Co., Ltd. là một công ty điện tử của Nhật Bản với các sản phẩm chính là điện tử hàng hải, bao gồm hệ thống radar, công cụ tìm cá và dụng cụ điều hướng. Công ty cũng sản xuất các hệ thống định vị toàn cầu, thiết bị y tế và hệ thống phân tích và giám sát khí tượng.

Công nghệ cốt lõi đầu ngành của FURUNO là công nghệ cảm biến dùng sóng siêu âm và sóng vô tuyến điện, công nghệ xử lý và công nghệ thông tin liên lạc. FURUNO có sản phẩm trong 2 lãnh vực chính là:

 • Thiết bị điện tử hàng hải (dùng cho đánh cá, thông tin liên lạc vô tuyến và thiết bị hải hành)
 • Thiết bị điện tử công nghiệp (định vị GPS, ITS / Wireless LAN và thiết bị y tế)

Kinh doanh hàng hải

Kể từ khi thương mại hóa thành công công cụ tìm cá đầu tiên trên thế giới năm 1948, FURUNO đã đáp ứng nhu cầu của khách hàng bằng cách phát triển và tiếp thị các loại thiết bị định vị và liên lạc. Ngày nay, chúng tôi cung cấp thiết bị để đảm bảo an toàn, yên tâm và hiệu quả cao hơn cho nhiều loại tàu, từ tàu buôn lớn đến thuyền đánh cá và thuyền giải trí.

Đối với tàu thương gia

Để điều hướng an toàn và hiệu quả. Là một phần trong sứ mệnh đóng góp vào việc điều hướng an toàn và hiệu quả, FURUNO cung cấp nhiều loại thiết bị điều hướng và thông tin liên lạc.

Các sản phẩm này được thiết kế cho tất cả các loại và kích cỡ của tàu buôn, chở cả người và hàng hóa. Đối với các tàu đóng mới, họ đã xây dựng được bề dày thành tích và mạng lưới toàn cầu tương xứng với thị phần hàng đầu của chúng tôi. Tận dụng những tài sản này, hoạt động kinh doanh của chúng tôi trải dài từ việc đóng tàu mới đến bảo trì và bảo dưỡng vòng đời cũng như trang bị thêm.

 • Rađa

Radar hoạt động như mắt của tàu, phát ra sóng vô tuyến để phát hiện các tàu khác và các vật cản trong khu vực xung quanh. Radar cho phép tàu định hướng an toàn, ngay cả khi sương mù dày đặc làm giảm tầm nhìn.

 • AIS

AIS cho phép trao đổi thông tin về tàu (ví dụ: ID, vị trí, hướng đi) giữa các tàu và tàu vượt biển. Các hệ thống này giúp ngăn ngừa va chạm và đảm bảo điều hướng an toàn. Chúng cũng giúp phát hiện các tàu không xuất hiện trên radar vì chúng ẩn trong bóng tối của các hòn đảo

 • ECDIS

Hệ thống này hỗ trợ lập kế hoạch khóa học và giám sát điều hướng. FURUNO ECDIS cho phép hiển thị mượt mà chuyển đổi giữa các thông tin từ nhiều loại thiết bị khác nhau được kết nối với mạng. Nó góp phần vào việc điều hướng an toàn hơn và hiệu quả hơn bằng cách hiện thực hóa hoạt động tự nhiên dựa trên sự hiểu biết trực quan về các điều kiện hiện tại.

 • Thiết bị truyền thông vệ tinh

FURUNO cung cấp thiết bị và dịch vụ thông tin liên lạc sử dụng vệ tinh truyền thông. Điều này cho phép liên lạc qua điện thoại và fax với bờ biển, cũng như kết nối Internet trên tàu.

Đối với tàu đánh cá

Để đánh bắt an toàn và sử dụng bền vững nguồn lợi thủy sản

FURUNO đang nỗ lực phát triển nghề cá với quản lý nguồn lợi, thông qua khả năng tư vấn nghề cá mà họ đã trau dồi trước đây ở các quốc gia trên thế giới, và bằng cách cung cấp các sản phẩm và dịch vụ mang tính đổi mới và tối ưu phù hợp với thị trường

 • Máy dò cá

Các hệ thống này phát hiện trường cá bằng cách sử dụng sóng siêu âm, truyền theo đường thẳng khi chúng xuyên qua nước và bật trở lại nguồn ban đầu sau khi va vào cá, đáy biển hoặc các vật thể khác. Độ sâu và khoảng cách tới trường cá có thể được tính toán dựa trên thời gian sóng siêu âm quay trở lại.

 

 • Quét Sonar

Hệ thống này hỗ trợ các hoạt động hiệu quả bằng cách phát hiện các trường cá từ khoảng cách xa cũng như các trường trên bề mặt và gần đáy biển. Nó cũng phát hiện những con cá di chuyển nhanh.

Ngoài ra, nó hỗ trợ các hoạt động tàu đánh cá an toàn bằng cách ngăn ngừa các tai nạn hàng hải như va chạm với tàu nổi.

 • Điện thoại vô tuyến

Hệ thống này hỗ trợ các hoạt động an toàn và hiệu quả với khả năng giao tiếp để truyền và nhận không chỉ giao tiếp thoại mà còn cả dữ liệu. Nó cũng có một bộ phận để xác định vị trí thời gian thực của các kim khí khác ngoài kim khí của chính mình.

Đối với thuyền giải trí

Vì cuộc sống an toàn và thoải mái trên biển. FURUNO cung cấp các sản phẩm chất lượng cao cho người sử dụng tất cả các loại thuyền giải trí, bao gồm thuyền câu cá thể thao, thuyền buồm và du thuyền.

Trong khi tiếp tục cung cấp các sản phẩm sáng tạo và có độ tin cậy cao cho người sử dụng tàu thuyền nhỏ, chẳng hạn như tàu an ninh ven biển và tàu kéo, họ đang mở rộng nỗ lực của mình để nâng cao giá trị của khách hàng.

Hệ thống điều hướng đa chức năng và có khả năng manh hệ thống định vị điện tử tập trung và tích hợp các chức năng của radar, định vị, GPS, AIS, camera và hệ thống âm thanh.

 • GPS, máy vẽ biểu đồ

– Điều hướng trên biển khơi đòi hỏi phải đánh giá chính xác vị trí hiện tại của một người.

– Máy vẽ biểu đồ GPS xác định vị trí của tàu dựa trên sóng vô tuyến được gửi từ vệ tinh GPS.

– Vị trí được hiển thị trên biểu đồ điều hướng đơn giản.

 • Máy tìm cá

Trong số các thiết bị tìm cá nhỏ gọn, các thiết bị mới nhất được trang bị các chức năng như hiển thị kích thước cá bằng số hoặc dấu, và khả năng phân biệt thành phần đáy biển. Công nghệ kỹ thuật số FURUNO hiển thị hình ảnh cá rõ ràng hơn và giúp xác định các trường cá dưới đáy biển và ở vùng nông dễ dàng hơn.

 • Lái tự động

Được liên kết với hệ thống lái và các cảm biến hướng, lái tự động sẽ tự động điều khiển con tàu để duy trì hành trình, giúp cho việc lái tàu trở nên dễ dàng hơn nhiều đối với thuyền trưởng.

Kinh doanh công nghiệp

Dựa trên công nghệ được phát triển cho thiết bị điện tử hàng hải, FURUNO đã mở rộng sang các lĩnh vực mới, bao gồm thiết bị y tế và thiết bị ICT, chẳng hạn như các sản phẩm GPS và ITS (hệ thống vận chuyển thông minh). Mục đích của họ là hiện thực hóa một xã hội thoải mái với sự an toàn và yên tâm hơn.

PNT

Vì một xã hội an toàn và thuận tiện hơn. FURUNO cung cấp các giải pháp để giám sát chuyển động và đồng bộ hóa thời gian bằng cách sử dụng Hệ thống Vệ tinh Điều hướng Toàn cầu (GNSS) và Công nghệ Truyền thông Tầm ngắn Chuyên dụng (DSRC). Họ cũng cung cấp thiết bị cho Hệ thống Giao thông Thông minh (ITS). Bên cạnh đó đang mở rộng hoạt động kinh doanh của mình để hiện thực hóa một xã hội an toàn hơn và thuận tiện hơn.

 • Hệ thống ETC2.0 / ETC dành cho ô tô

Các bến này cho phép xử lý việc thanh toán phí trên các tuyến đường thu phí mà không cần dừng phương tiện. Gần đây, các ứng dụng đã mở rộng sang kiểm soát ra vào xe tại các bãi đậu xe và các công trường xây dựng.

 • Hệ thống DSRC (giao tiếp phạm vi ngắn chuyên dụng)

Được lắp đặt tại lối vào bãi đậu xe, cổng vào công trường xây dựng hoặc vị trí tương tự, các hệ thống này cho phép trao đổi thông tin xe và các dữ liệu khác với hệ thống ETC. Kết quả là truy cập mượt mà hơn, cải thiện an toàn và nâng cao bảo mật.

 • Bộ thu GPS (GNSS)

Những thiết bị có thể nhận tín hiệu GPS và GLONASS đồng thời. Cung cấp thông tin vị trí chính xác ngay cả ở những nơi như đường hầm và các khu vực đô thị nơi khả năng thu sóng vô tuyến kém.

 • Bộ tạo dao động có kỷ luật GPS (GNSS)

Bằng cách đồng bộ hóa bộ dao động tích hợp với GPS, các thiết bị này tạo ra tần số tham chiếu chính xác cao và xung 1 giây được đồng bộ hóa chính xác với UTC (giờ phối hợp quốc tế). Họ đang làm việc tại các trạm thu phát sóng điện thoại di động và các trạm chuyển tiếp phát sóng cho truyền hình kỹ thuật số mặt đất.

Chăm sóc sức khỏe

Để hỗ trợ cuộc sống lành mạnh và mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là chăm sóc y tế, cung cấp các sản phẩm để phòng ngừa sớm bệnh tật và theo dõi điều trị, sử dụng công nghệ cảm biến mà FURUNO đã phát triển trong lĩnh vực hàng hải. Các hoạt động y tế góp phần giúp mọi người sống khỏe mạnh bằng cách giảm thiểu các hoạt động chăm sóc sức khỏe.

 • Máy phân tích hóa học lâm sàng

Các máy phân tích này tự động thực hiện các phép đo chính xác về các enzym, chất béo, đường, protein và các chất khác trong máu.

 • Máy đo mật độ xương siêu âm

Thiết bị đo mật độ xương bằng cách áp dụng sóng siêu âm vào xương gót chân, cho phép tầm soát nhanh chóng và an toàn hơn so với thiết bị X-quang.

 

Hệ thống mạng LAN không dây/Dịch vụ kiểm tra môi trường điện từ

Để có được sự thoải mái và an toàn hơn trong xã hội, hệ thống cùng với các điểm truy cập mạng LAN không dây giúp cải thiện kết nối Inte rnet. Cung cấp các dịch vụ đo lường khả năng tương thích điện từ của các thiết bị, hỗ trợ các cải tiến về độ an toàn và độ tin cậy của các thiết bị

 • Điểm truy cập mạng LAN không dây

Điểm truy cập là thiết bị cho phép kết nối không dây với Internet bất kể người dùng có hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ di động hay không. Họ cung cấp một môi trường Wi-Fi trong các công ty, trường học và các loại địa điểm khác.

 • Thiết bị cầm tay không dây

Các thiết bị đầu cuối dữ liệu di động này thu nhận dữ liệu bằng cách quét mã vạch. Thông tin thu thập được sau đó có thể được quản lý tập trung. Họ làm cho nhiều loại công việc khác nhau nhanh hơn và hiệu quả hơn thông qua quản lý thời gian thực dữ liệu sản phẩm tại các kho phân phối, trung tâm giao hàng và các cơ sở khác.

 • Dịch vụ kiểm tra môi trường điện từ

Dịch vụ này cho phép người ta xác nhận độ an toàn và độ tin cậy của sản phẩm bằng cách đo khả năng tương thích điện từ của các thiết bị điện tử.

Hệ thống quản lý/bảo trì cơ sở hạ tầng và giám sát và phân tích khí tượng

FURUNO đang cung cấp các giải pháp hệ thống để hỗ trợ sự an toàn và yên tâm hàng ngày bằng cách cung cấp các hệ thống dự đoán các sự kiện khí tượng, chẳng hạn như các trận mưa lớn đột ngột cục bộ, với radar thời tiết và các sự kiện địa chất như hoạt động núi lửa và sạt lở đất bằng cách sử dụng hệ thống giám sát dịch chuyển mặt đất.

 • Hệ thống giám sát và phân tích khí tượng

Là một ứng dụng của radar hàng hải loại nhỏ, loại radar thời tiết nhỏ gọn, chi phí thấp, có thể được lắp đặt ở nhiều vị trí. Hệ thống quan sát các đám mây mưa, dự đoán các trận mưa lớn đột ngột cục bộ và giúp giảm thiểu thiệt hại do thiên tai trong khu vực.

 • Hệ thống giám sát dịch chuyển GNSS

Hệ thống giám sát tự động từ xa này đo lường sự dịch chuyển của địa hình và công trình trong thời gian dài. Nó giám sát sự dịch chuyển địa hình để giúp tránh nguy hiểm từ hoạt động núi lửa, sạt lở đất, xây dựng đập / đường hầm và các điều kiện tương tự, đồng thời đảm bảo an toàn và an ninh cho người dân bằng cách giảm nhẹ thiên tai.