Đầu tư hệ thống HVAC với máy phân tích quá trình đốt cháy

Trong bối cảnh cạnh tranh ngày nay, các kỹ thuật viên HVAC phải cung cấp các dịch vụ nổi bật so với thị trường để cải thiện và quảng bá doanh nghiệp của họ. Một trong những cách dễ nhất để đạt được những mục tiêu này là sử dụng thiết bị đo – và cụ thể là máy phân tích quá trình đốt cháy.

Máy phân tích quá trình đốt cháy: Đầu tư kinh doanh

Trên thực tế, sở hữu một thiết bị phân tích đốt cháy là một trong những khoản đầu tư kinh doanh tốt nhất mà doanh nghiệp có thể thực hiện với tư cách là một chuyên gia HVAC. Không chỉ dành cho nồi hơi mà còn có thể sử dụng trên tất cả các loại thiết bị HVAC.

Với suy nghĩ này, DLV Corp sẽ khám phá những lý do chính tại sao bạn nên sử dụng máy phân tích quá trình đốt cháy, bao gồm hiệu quả đốt cháy, an toàn và khả năng cạnh tranh kinh doanh. Trước tiên, hãy bắt đầu bằng cách xem nhanh cách hoạt động của máy phân tích quá trình đốt cháy

Làm thế nào để máy phân tích đốt cháy hoạt động?

Máy phân tích quá trình đốt cháy đo hàm lượng khí thải. Nó cho phép người lắp đặt đảm bảo ngọn lửa được điều chỉnh chính xác trong thiết bị và các sản phẩm dư thừa (có khả năng gây hại) không bị rò rỉ vào nhà hoặc tòa nhà.

Hầu hết các máy phân tích là thiết bị điện tử cầm tay đọc ra phần trăm hiệu suất đốt cháy. Do đó, chúng lý tưởng cho nhân viên HVAC, điều này dẫn chúng ta đến một trong những điểm chính về lý do tại sao bạn nên sử dụng máy phân tích khí đốt

Hiệu quả đốt cháy

Hiệu suất đốt cháy là phép tính / đo lường, tính theo phần trăm, mức độ hiệu quả mà thiết bị của bạn đốt cháy một loại nhiên liệu cụ thể. Hiệu suất đốt cháy hoàn toàn (100%) sẽ trích xuất tất cả năng lượng có sẵn trong nhiên liệu. Tuy nhiên, hiệu suất đốt cháy 100% là không thể đạt được trên thực tế. Các quá trình đốt khác nhau tạo ra hiệu suất đốt từ 0% đến hơn 95%.

Tính toán hiệu suất đốt cháy

Giả định nhiên liệu đốt cháy hoàn toàn dựa trên ba yếu tố:

  • Tính chất hóa học của nhiên liệu.
  • Nhiệt độ thực của khí đốt.
  • Phần trăm thể tích của oxi hoặc CO2 sau khi đốt cháy.

Cũng giống như các bác sĩ sử dụng thiết bị đo đạc tinh vi nhất có thể khi chẩn đoán bệnh nhân của họ, cách tốt nhất để đảm bảo rằng thiết bị của bạn đang hoạt động ở hiệu suất tối đa là sử dụng thiết bị phân tích đốt cháy.

Mọi vấn đề đều có thể được phát hiện và giải quyết trước khi chúng trở thành vấn đề lớn. Đối với chủ doanh nghiệp, điều này có thể là hàng trăm hoặc thậm chí hàng ngàn đô la.

Dữ liệu mà các thiết bị này cung cấp về oxy, carbon dioxide và nhiệt độ khí thải cho phép công nhân điều chỉnh nồi hơi và các hệ thống khác để có hiệu suất nhiên liệu tối ưu. Vì năng lượng nhiệt thoát ra từ ống khói thường là thủ phạm lớn nhất làm mất hiệu suất nhiên liệu, điều này rất quan trọng để tiết kiệm chi phí.

Sự an toàn

Hệ thống HVAC của doanh nghiệp nên sử dụng máy phân tích quá trình đốt cháy để đảm bảo chất lượng công việc của kỹ thuật viên và đảm bảo sự an toàn cho khách hàng của họ. Một số vấn đề đơn giản là không thể được phát hiện nếu không có sự hỗ trợ của công cụ này.

Kiểm tra thiết bị trao đổi nhiệt bị nứt

Mặc dù luôn phải kiểm tra bằng mắt trước bộ trao đổi nhiệt, nhưng không thể chỉ kiểm tra bằng mắt để đảm bảo rằng bộ trao đổi nhiệt không có vết nứt hoặc lỗ rò rỉ do ăn mòn.

Một dấu hiệu của thiết bị trao đổi nhiệt bị nứt là sự thay đổi nồng độ oxy trong khí thải lớn hơn 0.5% oxy hoặc sự thay đổi mức carbon monoxide lớn hơn 25 ppm. Sự thay đổi này được đo bằng cách so sánh các kết quả đọc trước và sau khi bật máy thổi tuần hoàn. Để phép thử này có hiệu lực, mức CO phải có trong khí thải.

Mặc dù chỉ kiểm tra bằng mắt thường có thể thấy một số vết nứt, nhưng phương pháp được mô tả ở trên có thể được sử dụng để tìm các vết nứt hoặc vết nứt “vô hình” có thể mở rộng khi lò nóng lên.

Ngăn ngừa ngộ độc Carbon Monoxide

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp có xu hướng cảm thấy được bảo vệ khỏi khí carbon monoxide nhờ các thiết bị dò tìm trong nhà. Tuy nhiên, hầu hết tất cả các máy dò chỉ thu nhận các mức có thể gây hại; họ không thông báo cho chủ sở hữu về lượng khí thải thấp hơn. Mặt khác, một thiết bị phân tích quá trình đốt cháy có thể nhận ra dấu vết nhỏ nhất của khí độc hại, cảnh báo bạn về những nguy hiểm tiềm ẩn.

Hơn nữa, bằng cách đo mức oxy, nhân viên bảo trì và người lắp đặt có thể tạo ra ngọn lửa thích hợp và duy trì mức carbon monoxide an toàn trong ống khói. Bây giờ, hãy chuyển sang lý do cuối cùng của chúng tôi tại sao bạn nên sử dụng máy phân tích quá trình đốt cháy: vì tính cạnh tranh của doanh nghiệp.

Khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp

Với tư cách là một chuyên gia HVAC, cần một máy phân tích quá trình đốt cháy là để tách công ty của bạn khỏi sự cạnh tranh gay gắt.

Sở hữu thiết bị này cho thấy bạn rất coi trọng công việc của mình; bạn có thể điều tra các vấn đề mà các công ty khác không thể; và bạn sẵn sàng đi xa hơn nữa để đảm bảo khách hàng của mình được an toàn.

Với công cụ này, bạn có thể cung cấp nhiều loại dịch vụ hơn, làm việc nhanh hơn và hiển thị kết quả. Ví dụ, một số máy phân tích được trang bị tính năng in không dây. Điều này đặc biệt thuận tiện cho bạn, vì bạn có thể dễ dàng theo dõi dữ liệu và cung cấp biên lai cho khách hàng.

Làm như vậy cho phép doanh nghiệp của bạn cung cấp dịch vụ khách hàng hiệu quả. Bạn có thể in ra các báo cáo trước và sau khi đốt để chứng minh mức tiết kiệm mà người tiêu dùng sẽ trải qua và những thay đổi đã được thực hiện.

Cuối cùng, đầu tư vào một máy phân tích quá trình đốt cháy sẽ giúp các chuyên gia HVAC duy trì các hệ thống an toàn hơn. Chúng cũng cho phép các chuyên gia cung cấp các dịch vụ tốt hơn và chính xác hơn.

Xem thêm ứng dụng theo dõi quá trình đốt cháy tại đây!