Đảm bảo an toàn khi mang PPE vào mùa hè

Mang PPE vào mùa hè

Đối với nhân viên văn phòng, làm việc trong môi trường nóng bức có thể sử dụng giải pháp bật máy lạnh và nới lỏng một hoặc hai chiếc cúc áo sơ mi. Tuy nhiên, đối với những người làm việc trong môi trường độc hại, nơi thường xuyên sử dụng hóa chất và vật liệu nguy hiểm, thì điều đó không đơn giản như vậy.

PPE (Thiết bị Bảo vệ Cá nhân) đảm bảo sự an toàn của lực lượng lao động. Tuy nhiên, mặc dù là bắt buộc, quần áo bảo hộ trong điều kiện nóng nực và khô cằn có thể gây khó chịu và có thể ảnh hưởng đến khả năng thực hiện công việc của nhân viên. Khi nắng nóng, nhân viên có thể tháo bỏ PPE của họ chỉ để hạ nhiệt, khiến họ phải đối mặt với các nguy cơ và rủi ro tiềm ẩn.

Vì vậy, điều này có ý nghĩa gì đối với các nhà Quản lý an toàn? Làm thế nào họ có thể giữ cho lực lượng lao động của họ an toàn và thoải mái trong thời tiết nắng nóng?

Giáo dục về rủi ro của việc loại bỏ PPE

Giáo dục là chìa khóa. Cần phải nhắc lại rằng, bất kể nhiệt độ, việc loại bỏ PPE trong môi trường hóa chất là nguy hiểm. Người quản lý an toàn cần thường xuyên nhắc nhở nhân viên về tầm quan trọng của việc đeo PPE của họ một cách chính xác.

Một số nhân viên có thể nghĩ rằng do không có tác hại rõ ràng từ hóa chất, việc loại bỏ PPE của họ là hoàn toàn có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, nhiều hóa chất (đặc biệt là chất gây ung thư) có thể không có tác dụng tức thì. Thiệt hại trở nên rõ ràng theo thời gian – với các vấn đề sức khỏe xuất hiện và buộc các doanh nghiệp phải khởi kiện. Cần đảm bảo rằng người dùng PPE hiểu rằng chỉ vì một hóa chất dường như không gây hại ngay lập tức, điều đó không có nghĩa là nó không gây hại.

Nhận thiết bị PPE phù hợp

Bước tiếp theo là đảm bảo sự cân bằng chính xác giữa sự thoải mái và khả năng bảo vệ bằng cách cung cấp các thiết kế và tùy chọn thoải mái hơn. Điều này có thể liên quan đến việc bảo vệ nhằm mục tiêu chính xác hơn và đảm bảo người lao động không được bảo vệ nhiều hơn mức họ thực sự cần (cũng có thể có lợi ích về chi phí!).

Ví dụ: đối với bảo vệ chống văng hóa chất, người dùng thường mặc áo yếm loại 3 – ngay cả khi hầu hết các ứng dụng là loại 4 thay vì loại 3. Trong trường hợp này, tùy chọn loại 4 thoải mái hơn có thể có sẵn và phù hợp.

Làm việc trong môi trường hóa chất, điều quan trọng cần nhớ là tốc độ thẩm thấu tăng khi nhiệt độ tăng; một bộ quần áo có thời gian làm việc chấp nhận được ở 20⁰C có thể có thời gian sử dụng an toàn thấp hơn nhiều ở nhiệt độ cao hơn. Người quản lý an toàn cần tìm PPE có thể bảo vệ chống thấm ở mức nhiệt độ cao hơn, cũng như giữ cho nhân viên mát mẻ. Các tùy chọn thiết kế mang lại mức độ thoải mái hơn và cho phép thời gian làm việc lâu hơn, đồng thời cung cấp sự bảo vệ đầy đủ chắc chắn là điều cần xem xét.

Xem thêm Những điều cần biết khi sử dụng hóa chất

Giữ thời gian nghỉ ngơi cho nhân viên

Cuối cùng, có một giải pháp đơn giản cho vấn đề quá nóng đôi khi bị bỏ qua, đó là giữ cho nhân viên nghỉ ngơi đủ thời gian. Lên kế hoạch cho phép nhân viên nghỉ giải lao thường xuyên hơn, loại bỏ PPE và hydrat hóa. Điều này có nghĩa là chỉ định một khu vực “hạ nhiệt” với nước và đồ ăn nhẹ có sẵn để giữ cho nhân viên mát mẻ, thoải mái và tràn đầy năng lượng.

Quá trình bảo vệ gồm hai lần; nhân viên phải có thiết bị phù hợp để giữ cho họ mát mẻ và thoải mái, đồng thời hiểu rõ về an toàn tại nơi làm việc và tầm quan trọng của việc mặc PPE. Bằng cách đảm bảo nhân viên được mát mẻ và thoải mái trong mùa nắng nóng, hiệu suất công việc có thể được tăng lên đáng kể và đảm bảo an toàn trong suốt quá trình hoạt động.