Cách thử nghiệm găng tay chống lạnh có thể bạn chưa biết

Bạn nghĩ rằng găng tay chống lạnh phải được thử nghiệm thực tế người thật dưới thời tiết khắc nghiệt? Ồ không, tất cả thử nghiệm găng tay chống lạnh đều được thực hiện trong phòng thí nghiệm. Bạn có tò mò về quy trình thử nghiệm này? Nếu có, hãy cùng chúng tôi đi khám phá ngay nhé!

Giới thiệu phương thức thử nghiệm găng tay chống lạnh

Trên thực tế, găng tay chống lạnh được thực hiện thử nghiệm bằng chiếc máy thử lạnh đối lưu trong phòng thí nghiệm. Theo đó, chiếc máy này có khả năng tạo ra môi trường khắc nghiệt trong phòng (nhiệt độ trong khoảng từ -45 độ C đến 155 độ C) sao cho giống với điều kiện môi trường tự nhiên.

Đối với thử nghiệm lạnh đối lưu, các chuyên viên sẽ điều chỉnh nhiệt độ trong phòng chuyên biệt ở mức 15 độ C và độ ẩm tương đối 50%. Sau đó họ đặt vào đó một con ro-bot có tên Andy để tiến hành thử nghiệm.

Và bây giờ chúng ta hãy xem thử nghiệm lạnh đối lưu hoạt động như thế nào nhé.

Cách thức hoạt động thử nghiệm lạnh đối lưu

Khi con người hoạt động hoặc làm việc, trái tim sẽ liên tục bơm máu để giữ ấm cho đôi tay. Điều tương tự cũng xảy ra với Andy, chỉ khác là thay vì trái tim thì một chiếc máy tính sẽ thực hiện nhiệm vụ đó. Chiếc máy tính sẽ dần hâm nóng bàn tay Andy cho đến khi đạt đến nhiệt độ bàn tay con người thực sự.

Để kiểm tra độ bền cách nhiệt của găng tay, các kỹ thuật viên đeo găng tay cho Andy và bắt đầu giảm nhiệt độ trong phòng. Máy tính theo dõi lượng năng lượng cần thiết để giữ nhiệt độ da của Andy thường xuyên ở 35 ° C (95 ° F). Đến khi cung cấp năng lượng này nhiều hơn khả năng của trái tim con người, máy tính xác định rằng đây chính là nhiệt độ thấp nhất mà găng tay có thể giữ ấm cho bàn tay của bạn.

Găng tay chống lạnh giữ cho tay bạn ấm bằng cách nào?

Sở dĩ găng tay chống lạnh có thể giữ ấm cho bàn tay của bạn vì chúng được cấu tạo gồm nhiều lớp. Cụ thể là:

Lớp nền cơ sở

Lớp đầu tiên – lớp chạm vào da khi bạn đeo găng tay – được gọi là lớp nền cơ sở. Lớp nền này rất cần thiết vì nó có khả năng thấm hút mồ hôi trên tay bạn. Tay ướt mất nhiệt nhanh hơn nhiều so với tay khô, vì vậy giữ cho tay khô là điều bắt buộc để duy trì độ ấm.

Bên cạnh đó, lớp nền cơ sở còn có một chức năng khác, đó là khả năng chống cắt, chống cháy hoặc chống đèn flash hồ quang.

Lớp giữa

Tiếp theo là lớp nền là lớp giữa, nơi chứa nhiều lớp cách nhiệt của găng tay. Lớp này dày hay mỏng tùy thuộc vào loại chất liệu được sử dụng để sản xuất găng tay.

Chẳng hạn như, chất liệu BOA acrylic tuy có khả năng chống lạnh cực cao nhưng nó khá dày và khiến bạn có thể mất đi độ khéo léo, linh hoạt khi thao tác.

Trong khi đó, Thinsulation lại là chất liệu cách nhiệt mỏng và không cản trở sự khéo léo của đôi tay. Tuy vậy chất liệu này không có khả năng cách nhiệt cao như BOA acrylic.

Lớp ngoài cùng

Lớp ngoài cùng thường sẽ được làm từ da, PVC hoặc vật liệu như TenActiv. Lớp này có thể bảo vệ chống mài mòn và thường được xử lý để sở hữu thêm khả năng chống nước. Một vật liệu chống thấm cao cấp như GORE-TEX sẽ vừa đủ thoáng khí để hơi nước (như mồ hôi của bạn) thoát ra, nhưng đồng thời cũng vừa đủ kín để giữ các phân tử nước từ bên ngoài (như mưa hoặc tuyết) thấm ngươc vào trong.

Lớp màng bổ sung cho khả năng chống thấm đặc biệt

Một số nhà sản xuất muốn cho găng tay chống lạnh có khả năng cách nhiệt tối đa đã bổ sung thêm một lớp màng giữa lớp ngoài và lớp giữa. Lớp màng này có thể hoạt động như một lá chắn chống lại nước và gió cực tối ưu.

Các mẫu găng tay chống lạnh hàng đầu

Dưới đây là một số mẫu găng tay chống lạnh chất lượng tốt, được nhiều chuyên gia đánh giá cao trên thị trường hiện nay:

Găng tay chống lạnh lót ni lông

Găng tay chống lạnh lót ni lông

Găng tay chống lạnh lót ni lông có đặc điểm là rất nhẹ, nhanh khô và có thể đeo thoải mái cả ngày. Loại găng tay này có lớp phủ micropore PVC bên trong đem lại độ linh hoạt tuyệt vời, độ bám và khả năng chống mài mòn trong điều kiện ẩm ướt dưới 0 độ C.

Găng tay chống lạnh da dê

Găng tay chống lạnh da dê

Găng tay chống lạnh da dê có lớp cơ sở Kevlar® để bảo vệ vết cắt ở ANSI Cut Level A4. Chất liệu da dê bên ngoài giúp đem đến độ linh hoạt, độ bền cũng như khả năng chống mài mòn rất cao.

Găng tay chống lạnh với lớp lót lông cừu có thể tháo rời

Găng tay chống lạnh với lớp lót lông cừu có thể tháo rời

Với găng tay chống lạnh lót lông cừu, cho nhiệt độ bên ngoài có xuống thấp đến đâu thì bàn tay của bạn vẫn sẽ luôn ấm áp. Tuy nhiên, nhược điểm của mẫu găng tay này là hơi cồng kềnh và hạn chế sự khéo léo của đôi tay bạn.

Nếu bạn cần hoàn thành những nhiệm vụ đòi hỏi sự khéo léo, linh động, bạn có thể tháo lớp lông cừu để thực hiện chúng.

Trên đây là thông tin về quá trình thử nghiệm găng tay chống lạnh, phân tích cấu tạo của loại găng tay này cũng như giới thiệu một số mẫu găng tay hàng đầu. Bạn đang tìm kiếm một loại găng tay cách nhiệt tốt? Vậy thì đừng bỏ qua những gợi ý của chúng tôi nhé!

___

DLV Corp cung cấp các giải pháp HSE và MRO, phân phối sản phẩm bảo hộ lao động của các thương hiệu chất lượng châu Âu và Mỹ. Xem thêm các sản phẩm găng tay bảo hộ lao động tại đường dẫn bên dưới: http://bit.ly/dlvcorp-superiorGlove

Hoặc truy cập trang liên hệ, để lại thông tin và chúng tôi sẽ tư vấn ngay sau đó